TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC CHỨNG CHỈ, CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA

Trước xu thế hòa nhập kinh tế, việc mua bán quốc tế trở nên dễ dàng nên hàng hóa có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới, vì thế khi mua hàng cần phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc của hàng hóa, việc này không phải ai cũng rõ cũng như cũng ít người nắm được hết những ý nghĩa của những chứng nhận của hàng hóa.
Hãy cùng Cty Huỳnh Chấn Duy tìm hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của những chứng nhận sau:
+ Chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O (Certificate of Origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất cấp cho hàng hóa xuất khẩu. C/O phải được tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu nên có nhiều loại CO (miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Do đó mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của luật pháp về xuất nhập khẩu của hai nước xuất – nhập khẩu (nói nôm na là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).
+ Chứng nhận chất lượng hàng hóa C/Q (Certificate of Quality): là giấy chứng chất lượng hàng hóa hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của C/Q là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng tiêu chuẩn hợp tiêu chuẩn ban bố kèm theo hàng hóa.
+ Chứng nhận ISO: ISO là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế bao gồm các đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn từ các quốc gia. ISO đưa ra các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp trên phạm vi toàn thế giới. ISO ban bố các tiêu chuẩn quốc tế cho các nhóm sản phẩm riêng trên toàn thế giới và chứng nhận cho các công ty đạt tiêu chuẩn bằng Chứng nhận ISO. Việc nhà sản xuất đạt được chứng nhận ISO cho ta biết họ sản xuất sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa. ISO là thước đo cho cả một quá trình sản xuất ra sản phẩm/dịch vụ chứ không riêng gì sản phẩm/dịch vụ đó.
+ Chứng nhận CE: Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của Hội đồng Châu Âu. Theo luật định của cộng đồng Châu Âu hầu hết các sản phẩm điện – điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu.
Thị trường Châu Âu là thị trường khó tính bậc nhất, mọi sản phẩm muốn lưu thông tại thị trường này phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của họ. Nếu sản phẩm nào đã đạt được tiêu chuẩn CE thì nó sẽ dễ dàng được lưu hành trên các thị trường khác.
+ Chứng nhận ROHS: ROHS được viết tắt từ Restricition of Certain Hazardous Substances – một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường xanh & sạch. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 6 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khỏe con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thủy ngân (Hg), Chromium hóa trị 6, hợp chất của Brom như PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và chì (Pb).
ROHS còn được hiểu là tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe cho người tiêu cùng và chứng nhận sản phẩm thân thiện cho môi trường.
Cáp tín hiệu vặn xoắn Hosiwell đã đạt được tất cả các chứng nhận quan trọng để được hầu hết thị trường thế giới chấp nhận cho lưu thông. Sản phẩm được nhập  khẩu chính ngạch từ Thái Lan, có đầy đủ chứng từ xuất xứ hàng hóa.

Công ty Huỳnh Chấn Duy chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm của thương hiệu Hosiwell bao gồm:

  • Cáp tín hiệu vặn xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell 16AWG, 18AWG, 20AWG, 22AWG 
  • Cáp mạng vặn xoắn, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell Cat.5e UTP và Cat.6 UTP
  • Cáp mạng vặn xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell Cat.5e SFTP (chống nhiễu 2 lớp: màng + lưới kim loại)
  • Cáp đồng trục vặn xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell RG6 và RG11 
  • Cáp tín hiệu truyền thông công nghiệp vặn xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell RS485 (chống nhiễu 2 lớp: màng + lưới kim loại)
  • Cáp đồng trục mềm vặn xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell RG59/US chuyên dùng cho camera thang máy.
  • Cáp mạng mềm vặn xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell Patch cable Cat.5e UTP chuyên dùng cho camera thang máy.
  • Cáp tín hiệu vặn xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan Hosiwell EIB 20AWG chuyên dùng cho hệ thống nhà thông minh Smarthome

Ngoài các chứng nhận trên, chất lượng sản phẩm của Hosiwell còn được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm định UL (Mỹ).
Mọi thắc mắc và nhu cầu về Cáp tín hiệu AWG các loại, Quý khách có thể liên hệ phòng kinh doanh để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH HUỲNH CHẤN DUY

Địa chỉ: 81 Đường số 2, KP Hưng Gia 2, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 08-6660.8282                Hotline: 0917.608.638

Mail: sales@huynhchanduy.com