PHÂN BIỆT CÁP CAT.5E & CAT.6

Khi sử dụng cáp đồng đôi xoắn để truyền dữ liệu trong mạng LAN, người dùng thường không biết phải lựa chọn loại cáp nào để đáp ứng các ứng dụng của hệ thống mạng với chi phí hợp lý nhất.

Các tổ chức như Hiệp hội Công nghiệp viễn thông (TIA) và Hiệp hội công nghiệp Điện tử (EIA) thiết lập các tiêu chuẩn cho từng sản phẩm cụ thể, và những tiêu chuẩn này đã dẫn tới việc cáp đồng đôi xoắn được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên mức độ hiệu suất của chúng.

  • Cáp mạng Cat.5e:

CAT.5E UTP

Cáp Cat.5e (Category 5, enhanced) là lõi cáp tương tự như cáp Cat.5 nhưng đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn trong việc truyền dữ liệu. Trước đây, Cat.5 rất phổ biến trong các hệ thống mạng, tuy nhiên ngày nay Cat.5e gần như thay thế hoàn toàn Cat.5 trong quá trình lắp đặt mới. Hơn nữa, Cat.5e ít bị nhiễu chéo (cross-talk) hơn so với Cat.5 và hỗ trợ ứng dụng Gigabit Etherrnet (tốc độ truyền tín hiệu 1.000Mbps)

  • Cáp mạng Cat.6

CAT.6 UTP

Cáp mạng Cat.6 là loại cáp mạng cao cấp hơn và cung cấp hiệu suất tốt hơn. Cũng giống như Cat.5e, cáp mạng Cat.6 được làm từ 4 đôi dây đồng và mỗi đôi được xoắn lại với nhau, nhưng khả năng truyền tín hiệu của nó vượt xa vì sự khác biệt về cấu trúc: lõi chữ thập (cross filler) dọc theo chiều dài dây. Nhờ có cross filler, 4 đôi dây được cô lập hoàn toàn, điều này làm giảm nhiễu chéo (cross-talk) và cho phép truyền dữ liệu tốt hơn. Ngoài ra, cáp mạng Cat.6 có băng thông 250MHz hơn gấp đôi so với Cat.5e (100MHz) và có thể hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet

Công ty Huỳnh Chấn Duy chuyên cung cấp các loại cáp mạng thương hiệu Hosiwell (Thái Lan). Sàn phẩm cáp mạng Hosiwell được chứng nhận bởi các tổ chức kiểm định độc lập có uy tín toàn cầu: IEEE, ANSI/TIA, UL, CSA, ETL,… Hàng được nhập khẩu chính gốc, có đầu đủ chứng từ xuất xứ hàng hóa

Quý khách hàng có nhu cầu về Cáp mạng các loại xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HUỲNH CHẤN DUY

Địa chỉ: 81 Đường số 2, KP Hưng Gia 2, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 08-6660.8282               Hotline: 0917.608.638

Mail: sales@huynhchanduy.com