Cáp tín hiệu báo cháy Fire alarm cable

Sau khi các vụ cháy xảy ra, mọi người đều đặt câu hỏi: Tại sao bị cháy? Tại sao có người bị chết? Sau đây là các nguyên nhân: 

  • Chập điện: trên 90% các vụ cháy nhà cao tầng, công trình lớn là do chập điện. Vật liệu, thiết bị điện, vì lý do kinh tế các chủ đầu tư không sử dụng các vật liệu, thiết bị chất lượng cao, người sử dụng điện chưa được đào tạo, hầu hết sử dụng theo kiểu người này chỉ người kia, vì vậy khả năng chập điện rất cao.
  • Cháy lan: đa số các tòa cao tầng, chung cư hiện xây theo kết cấu bê tông cốt thép, đảm bảo khả năng chịu lực, tính toàn vẹn và cách nhiệt tốt. Hỏa hoạn dù xảy ra trên diện rộng, thời gian lâu cũng không gây sập đổ công trình. Tuy nhiên, việc sử dụng các vật liệu có thể cháy, thậm chí là dễ cháy để làm trần, sàn và các vật liệu trang trí là những chất mồi lửa để đám cháy phát huy sức mạnh cuồng dữ của nó. Ở nhiều nhà cao tầng, các hành lang, đặc biệt là hành lang dẫn đến các cầu thang bộ đôi khi còn được sử dụng như kho hàng, lý tưởng cho các bà hỏa chạy thông tầng.
  • Khói: nguyên nhân chết ngay hay làm mất phản ứng chạy trốn ngọn lửa của các nạn nhân là do khói. Khói làm cho nạn nhân ngạt thở, nhiễm độc và bất tỉnh để cho ngọn lửa thiêu đốt. Mặc dù đã có nhiều biện pháp, nhưng đến nay, chưa có sự tính toán để ngăn chặn khói độc lan đến các tầng trên.

Các chuyên gia xây dựng đã nhiều lần khẳng định, 1 tòa nhà cao tầng bị xảy ra sự cố cháy nổ thì thiết bị báo khói phải lập tức phát tín hiệu và bắt đầu kích hoạt hệ thống hỗ trợ xung quanh (hệ thống bơm gió tự động tại các cầu thang, các quạt hút gió tự khởi động), hệ thống cung cấp điện độc lập trong trường hợp bị cắt điện sẽ tự kích hoạt đẩy oxy vào để bảo đảm an toàn cho con người bên trong khu vực bị nạn. Đối với nhà cao tầng, hệ thống báo cháy, chữa cháy, thoát nạn phải bảo đảm, chứ không phải chỉ dựa vào thang cứu hộ. Tất cả những thiết bị này hiện nay không thể tìm thấy trong các chung cư cao tầng ở nước ta. 

Các hệ thống báo khói, báo cháy và các hệ thống hỗ trợ xung quanh chỉ hoạt động tốt khi sử dụng cáp truyền tín hiệu. Cáp tín hiệu làm nhiệm vụ truyền tín hiệu và điều khiển các thiết bị xung quanh, vì thế các thiết bị chỉ hoạt động hiệu quả khi nhận được tín hiệu từ hệ thống báo khói. Theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, cáp tín hiệu có chất lượng là cáp phải có lớp bọc chống nhiễu, khả năng chịu nhiệt cao, không bị cháy lan khi bắt lửa, quan trọng nhất là không thải ra khí độc halogen khi cháy (nguyên nhân gây chết ngạt).

Cáp tín hiệu báo cháy chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan vỏ LSZH (low smoke no halogen) của thương hiệu Hosiwell Cable đã được tổ chức UL (Hoa Kỳ) chứng nhận đạt chuẩn của Cơ quan phòng cháy chữa cháy Hoa Kỳ về chuẩn FT4 – chống cháy lan.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, Cáp tín hiệu báo cháy Fire Alarm của Hosiwell là thương hiệu cáp duy nhất đạt chuẩn UL FT4 (Mã hàng: 9016)

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HUỲNH CHẤN DUY

VP: 81 Đường số 2, Khu phố Hưng Gia 2, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 08 – 6660.8282          Hotline: 0917.608.638

Mail: sales@huynhchanduy.com