DÂY TÍN HIỆU ÂM THANH CHỐNG NHIỄU

Nhiều người vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của dây tín hiệu trong dàn âm thanh, còn đối với các kỹ thuật viên và người am hiểu thì dây tín hiệu được xem là vấn đề “sống còn” đối với dàn âm thanh của họ. Trong âm thanh chuyên nghiệp, dây tín hiệu được lựa chọn phải là loại dây có cấu tạo gồm có 1 lớp chống nhiễu bằng kim loại bao quanh các lõi dẫn điện mềm bên trong và một dây thoát nhiễu bằng kim loại mềm, tất cả các dây này được bọc bằng 1 lớp nhựa bảo vệ bên ngoài. Các thành phần dây kim loại bên trong thường chủ yếu được cấu tạo bằng đồng tráng thiếc để tăng thêm hiệu quả truyền dẫn cho sản phẩm, cùng với đó là hợp chất để làm lớp vỏ bảo vệ bên ngoài… tất cả đều phải đựa lựa chọn với chất lượng tùy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và thương hiệu của sản phẩm.

Sỡ dĩ có những tiêu chuẩn khắt khe như vậy là do tín hiệu đầu vào của các nguồn âm thanh thường rất nhỏ và yếu, vì vậy đòi hỏi hệ thống truyền tải cần phải đảm bảo truyền tải, tái tạo trọn vẹn nhất các tín hiệu này thì âm thanh mới có thể đạt chất lượng cao nhất. Đối với các loại dây tín hiệu âm thanh của những thương hiệu chuyên sản xuất dây tín hiệu âm thanh thì độ bảo toàn tín hiệu cao, khả năng chống nhiễu, chống tạp âm xâm nhập của các sản phẩm dây tín hiệu của họ rất tốt nên nó có thể kéo dài tối đa đến 300m mà chất lượng âm thanh vẫn bảo đảm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây tín hiệu âm thanh của nhiều nhà sản xuất với hình dáng, màu sắc cực kỳ bắt mắt nhưng chất lượng của các loại dây này thì cần phải kiểm tra lại. Các nhà sản xuất này thi nhau giảm giá sản phẩm để tăng tính cạnh tranh, nhưng người mua không hiểu rằng việc giảm giá đi kèm với việc giảm chất lượng các nguyên liệu sản xuất dây tín hiệu kéo theo giảm chất lượng sản phẩm.

Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy lan thương hiệu Hosiwell (Thái Lan) được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định chất lượng sản phẩm. Đặc biệt cáp tín hiệu của Hosiwell có những ưu điểm khác biệt so với các thương hiệu khác trên thị trường:

– Các sản phẩm của Hosiwell đều đạt được chứng nhận UL cho chất lượng sản phẩm, đây là chứng nhận đảm bảo về chất lượng sản phẩm có giá trị toàn cầu.

– Các sản phẩm của Hosiwell đều được UL cấp chứng nhận cho tiêu chuẩn chậm cháy, chống cháy lan – UL type FT4 flame test.

– Hiện nay, cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu Hosiwell có các loại tương ứng với các kích thước khác nhau giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn:

Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu 18AWG: kích thước lõi dẫn tương đương 0.75mm2 – 1.0mm2

Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu 16AWG: kích thước lõi dẫn tương đương 1.25mm2 – 1.5mm2

Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu 20AWG: kích thước lõi dẫn tương đương 0.5mm2

Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu 22AWG: kích thước lõi dẫn tương đương 0.34mm2

Với chút ít kiến thức cơ bản, công ty Huỳnh Chấn Duy hy vọng có thể góp chút kiến thức trong việc lựa chọn dây tín hiệu tốt.

Mọi nhu cầu về Cáp tín hiệu âm thanh chống nhiễu xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HUỲNH CHẤN DUY

Địa chỉ: 81 Đường số 2, KP Hưng Gia 2, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 08-6660.8282              Hotline: 0917.608.638

Mail: sales@huynhchanduy.com