CÁP ĐỒNG TRỤC CHỐNG NHIỄU

Bất kỳ ai làm trong lĩnh vực CCTV như lắp đặt camera, lắp đặt truyền hình cáp đều đã từng nghe, nhìn thấy và sử dụng đến cáp đồng trục nhưng không phải ai cũng biết rõ về loại cáp này. Dưới đây là những khái niệm cơ bản về cáp đồng trục mà công ty Huỳnh Chấn Duy chia sẻ hy vọng có thể giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại cáp này.

  • Cáp đồng trục được nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Heaviside phát minh, bằng sáng chế được cấp vào năm 1880.
  • Cáp đồng trục là một loại dây truyền dẫn, các mẫu cáp được thiết kế cho từng yêu cầu truyền thông cụ thể và có cấu trúc như sau:

Một dây dẫn trung tâm hay còn gọi là lõi dẫn tín hiệu, lõi này thường là 1 dây đồng hoặc nhiều dây đồng bện lại với nhau (cáp đồng trục mềm).

Một lớp điện môi không dẫn điện hay còn gọi là lớp xốp cách điện giữa lớp lưới kim loại chống nhiễu phía ngoài và dây dẫn trung tâm phía trong.

Một lớp lưới kim loại được bện bởi nhiều sợi kim loại, lớp này có tác dụng bảo vệ dây dẫn trung tâm khỏi nhiễu điện từ và được nối đất để thoát nhiễu.

Ngoài cùng là 1 lớp vỏ plastic cách điện bảo vệ cáp.

  • Cáp đồng trục thường dùng làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. Ứng dụng của nó bao gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và angten của chúng, làm cáp truyền hình. Ngoài ra, cáp đồng trục còn được sử dụng trong lĩnh vực an ninh giám sát như truyền tín hiệu camera, kết nối camera đến đầu ghi và màn hình TV
  • Cáp đồng trục có 1 ưu điểm là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp. Nhờ đó người ta có thể lắp cáp bên cạnh các vật liệu kim loại khác mà không sợ thất thoát năng lượng. Tín hiệu trong cáp đồng trục cũng không bị gây nhiễu từ các nguồn bên ngoài.
  • Vì trường điện từ mang tín hiệu chỉ tồn tại trong khoảng không giữa bên trong và dây dẫn phía ngoài, nên nó không bị suy giảm hay chịu ảnh hưởng của phát xạ nhiễm điện từ. Do đó, cáp đồng trục được sử dụng như 1 đường truyền tần số cao để truyền tải những tín hiệu cao tần hay 1 dải rộng tín hiệu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cáp đồng trục mà Cty Huỳnh Chấn Duy muốn gửi đến Quý khách hàng với mong muốn có thể giúp Quý khách có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn đúng loại cáp đồng trục cho mục đích sử dụng của mình.

Hiện nay, Cty Huỳnh Chấn Duy cung cấp đầy đủ các loại cáp đồng trục chống nhiễu khác nhau tùy theo mục đích sử dụng giúp cho Quý khách hàng:

  • Cáp đồng trục chống nhiễu Hosiwell RG6: dùng cho băng tần cơ bản (Base band) với khoảng cách truyền tín hiệu gần, thường được sử dụng như 1 nhánh cáp để truyền dữ liệu camerra quan sát, kết nối các thiết bị truyền hình trong nhà. 
  • Cáp đồng trục chống nhiễu Hosiwell RG11: dùng cho băng tần rộng (Broadband) với khoảng cách truyền tín hiệu xa, thường được sử dụng như 1 trục cáp chính để truyền dữ liệu camera quan sát, truyền hình cáp,…
  • Cáp đồng trục mềm dùng cho thang máy Hosiwell RG59/US: với kết cấu là nhiều sợi đồng nhỏ bện xoắn lại với nhau tạo độ mềm dẻo cho sợi cáp nên đây là cáp đồng trục chuyên dùng cho camera quan sát trong thang máy, thường được sử dụng cho camera analog

Sản phẩm Cáp đồng trục chống nhiễu Hosiwell là hàng nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan, có đầy đủ chứng từ xuất xứ hàng hóa để nghiệm thu công trình. Các khách hàng có nhu cầu về Cáp đồng trục chống nhiễu Hosiwell các loại xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HUỲNH CHẤN DUY

Địa chỉ: 81 Đường số 2, KP Hưng Gia 2, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 08-6660.8282                   Hotline: 0917.608.638

Mail: sales@huynhchanduy.com